Thực phẩm sạch tiêu chuẩn VietGap – Nâng cao chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày tại Vicschool

Sáng ngày 18/04/2019, PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã có chuyến tham quan, khảo sát và trao đổi với ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Hợp tác xã rau an toàn Trung Nha – Taca Farm (Xã Hồng Phương, Huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc) để tìm hiểu về quy trình sản xuất, chăm sóc, khảo sát hệ thống nguồn nước tưới tiêu, khu vực trồng các loại rau chuẩn VietGap của Taca Farm và trọng tâm là thỏa thuận hợp tác cung cấp nguồn thực phẩm xanh – sạch nhằm phục vụ, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh và cán bộ, giáo viên Trường TH & THCS Victoria Thăng Long.

Nhà cung cấp giới thiệu quy trình sản xuất tại nông trại rau sạch – Taca Farm

Cô Hiệu trưởng tìm hiểu về các chế phẩm hữu cơ được dùng tại Taca Farm và tư vấn một số loại rau củ phù hợp với lứa tuổi học sinh cho Taca Farm

Mục tiêu lớn nhất của Chương trình hợp tác giữa Vic School và Taca Farm là tìm nguồn cung cấp thực phẩm sạch, an toàn cho Vic School nhằm xây dựng hệ thống “chuỗi thực phẩm an toàn”. Tăng cường quảng bá, giới thiệu nông sản đạt chuẩn của Taca Farm tới thị trường Thủ đô. Từ đó góp phần giúp bà con nông dân của hợp tác xã đẩy mạnh sản xuất nông sản xanh – sạch, phát triển ngành thực phẩm nói riêng và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung. Đây cũng chính là tâm huyết của Victoria Thăng Long Group nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe học đường cũng như đồng hành cùng nông nghiệp Việt”.

Khu vực canh tác rau sạch của Taca Farm

Chứng nhận tiêu chuẩn VietGap của Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Taca

Sự hợp tác giữa Trường TH & THCS Victoria Thăng Long và Taca Farm sẽ đảm bảo nguồn cung ứng rau và thực phẩm sạch, an toàn trong bữa ăn hằng ngày của học sinh tại Nhà trường.