Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

Victoria Thăng Long thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương, trách nhiệm

GDVN-Hôm nay (5/9/2023), tại Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Niềm vui ngày khai trường in dấu trên những nụ cười, những khuôn mặt vui tươi của thầy cô và học sinh, trong khung cảnh cờ hoa rực rỡ trên sân trường và trong những giai điệu ngân vang. Sau kỳ nghỉ lễ, tinh thần háo hức khi được đến trường của các em cũng là niềm vui của của các bậc cha mẹ.

Nhiều cha mẹ không giấu nổi sự hãnh diện khi chia sẻ: “Từ tối hôm trước các con đã chuẩn bị sách vở, trang phục. Đến sáng nay các con tự dậy sớm để chuẩn bị được đến trường”.

Hôm nay (5/9/2023), tại Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. ảnh 1
Hôm nay (5/9/2023), tại Hà Nội, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Từ sáng sớm, rất đông các bậc cha mẹ đã đưa con đến trường và cùng con dự khai giảng năm học mới. Đặc biệt với những học sinh lớp 1, lần đầu được dự khai giảng ở một ngôi trường mới, cha mẹ và các em đều muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất về khai trường đầu tiên ở bậc tiểu học.

Với Victoria Thăng Long, khai giảng là một ngày rất đặc biệt. Đó là ngày hội của niềm vui, là sự kiện mang đậm dấu ấn của tình yêu, sự tâm huyết của thầy cô dành cho các em học sinh. Bởi thế, lễ khai giảng được tổ chức rất chu đáo, tỉ mỉ: từ lá cờ nhỏ cho học sinh cầm tay là sản phẩm dự án Mĩ thuật được triển khai trước khai giảng, từ góc check in thơ mộng như cổ tích đến từng hàng ghế, chỗ ngồi và những tiết mục văn nghệ được dàn dựng, chăm chút,… Tất cả đều chứa đựng tình yêu và những điều tốt đẹp nhất thầy cô gửi tặng cho học trò trong ngày khai trường.

Chia sẻ về tinh thần trách nhiệm, về sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc học tập, Phó giáo sư Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi gắm thông điệp vô cùng ý nghĩa tới tất cả học sinh của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long:

“Không có phép màu nào thay thế được sự cố gắng không ngừng, sự chuyên cần và tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện những nhiệm vụ học tập hằng ngày. 70% chúng ta sinh ra có khả năng tương tự như nhau. Chỉ có sự cố gắng và kiên trì của mỗi người là khác nhau.

Vì thế, muốn trở thành những con người có ích, thành công và thực sự đóng góp cho cộng đồng sau này, các em cần chăm chỉ rèn luyện từ những điều nhỏ nhất. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đồng nghĩa với việc mỗi ngày đến trường là một ngày cố gắng để thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Chỉ có như vậy thì niềm vui, niềm hạnh phúc dưới mái trường mới có ý nghĩa”.

Trong bài diễn văn khai giảng, Phó giáo sư Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về tinh thần trách nhiệm, về sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc học tập ảnh 2
Trong bài diễn văn khai giảng, Phó giáo sư Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về tinh thần trách nhiệm, về sự cố gắng không ngừng nghỉ trong việc học tập

Đồng thời, Phó Giáo sư Nguyễn Thị Ngân Hoa cũng chia sẻ về những giá trị cốt lõi của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Victoria Thăng Long:

“Victoria Thăng Long là mái trường của sự thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương và trách nhiệm. Đó là những giá trị mà Nhà trường cam kết với cộng đồng. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là các trò cần tôn trọng nhau, tôn trọng thầy cô và thực hiện đúng bổn phận của một học trò chăm ngoan, lễ phép, thân ái và biết ơn. Trong bất kì một ngôi trường nào, giữa thế giới hiện đại, năng động và rộng mở như hiện nay, những giá trị truyền thống đó vẫn còn nguyên ý nghĩa”.

Với thông điệp và giá trị của Victoria Thăng Long trong năm học 2023 – 2024, các thầy cô giáo của Nhà trường cam kết thực hiện:

Mỗi thầy cô luôn là một tấm gương trong học tập, trong lao động, sáng tạo. Người thầy chỉ có thể truyền cảm hứng cho học trò khi bản thân chúng ta không ngừng sáng tạo và nỗ lực, không ngừng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và không dễ dãi với những kết quả rèn luyện, học tập đã đạt được.

Thầy cô của Victoria Thăng Long cùng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, không ngừng cập nhật và đổi mới không ngừng phương pháp dạy học để đem đến nhiều giờ học hiệu quả, thiết thực hơn nữa cho học trò, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ, xứng đáng với sứ mệnh người thầy truyền cảm hứng.

Victoria Thăng Long là mái trường của sự thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương và trách nhiệm. Đó là những giá trị mà Nhà trường cam kết với cộng đồng. ảnh 3
Victoria Thăng Long là mái trường của sự thân thiện, tôn trọng sự khác biệt, yêu thương và trách nhiệm. Đó là những giá trị mà Nhà trường cam kết với cộng đồng.

Kết thúc buổi lễ khai giảng, nhà giáo Nguyễn Thị Vĩnh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp gióng hồi trống khai trường hòa phối cùng trống hội Thăng Long hào hùng chính là ý chí, quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh Nhà trường thực hiện thành công thông điệp năm học, chào đón năm học mới 2023 – 2024 với tin yêu và hạnh phúc.

Nguồn: Tạp chí Giáo dục Việt Nam
Link bài viết gốc: https://giaoduc.net.vn/victoria-thang-long-than-thien-ton-trong-su-khac-biet-yeu-thuong-trach-nhiem-post237785.gd

Bình luận