Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN KẾT HỢP TẬP HUẤN MÔN TOÁN LỚP 7

Tuần vừa qua, Victoria Thăng Long tiếp tục là đơn vị Trường được Phòng GD & ĐT Huyện Thanh Oai tin tưởng và lựa chọn để tổ chức chuyên đề cấp huyện kết hợp tập huấn môn Toán lớp 7 – Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” nhằm thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018.
Đến dự chuyên đề và trực tiếp tập huấn, Nhà trường vinh dự đón thầy Doãn Minh Cường – Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên ĐH Sư Phạm, tác giả SGK Toán 7 – Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”; PGS. TS Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Tổ giáo viên Toán cốt cán huyện Thanh Oai và các giáo viên dạy môn Toán 7 trong toàn Huyện. Đây là dịp để các thầy cô cùng chia sẻ, trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mong muốn đem đến những bài học hay nhất, hấp dẫn nhất cho học sinh trong quá trình thực hiện Chương trình SGK mới đối với lớp 7.
Minh họa cho chuyên đề là tiết học “Thu thập dữ liệu” của học sinh lớp 7V1 do Thầy Hà Tiến Đạt thực hiện. Tiết dạy được tổ chức theo hướng phát triển năng lực học sinh với nhiều hình thức học tập đa dạng, phong phú. Dưới sự dẫn dắt bài học sáng tạo của thầy Hà Tiến Đạt, Vicsers lớp 7V1 đã tự tin thể hiện năng lực của bản thân, tương tác tốt với thầy giáo và các bạn học sinh khác. Giờ học diễn ra rất sôi nổi, học sinh vui vẻ, hứng thú và say mê học tập. Tiết chuyên đề đã được chuyên gia và các đồng nghiệp đánh giá cao về phương pháp, nội dung và hiệu quả giáo dục. Qua đó, mỗi giáo viên đều tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học mới mẻ, hiện đại và hấp dẫn học sinh.
Trong phần tập huấn, thầy Doãn Minh Cường đã trao đổi chuyên môn với đội ngũ giáo viên Toán trong toàn huyện Thanh Oai với những nội dung chính: Những mức độ điều chỉnh của kiến thức trong SGK cũ khi chuyển sang SGK mới và những sai lầm mà giáo viên có thể gặp phải và quan niệm về Kiểm tra đánh giá định kỳ. Buổi tập huấn chuyên đề đã đem lại nhiều điều bổ ích, tháo gỡ được nhiều khó khăn cho các giáo viên trong hoạt động giảng dạy, lựa chọn phương pháp phù hợp với đối tượng học sinh.
Với cách bồi dưỡng chuyên môn qua việc tổ chức chuyên đề kết hợp tập huấn như trên, Victoria Thăng Long là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức hình thức sinh hoạt chuyên môn mới mẻ, hiệu quả này. Qua đây, mỗi giáo viên đều có cơ hội trau dồi chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, hiểu rõ bản chất chương trình và sách mới. Xin chúc mừng chuyên đề cấp huyện và tập huấn môn Toán lớp 7 của Victoria Thăng Long đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Bình luận