Chưa up ảnh

Chi tiết tin tức

VICTORIA THĂNG LONG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ SGK MỚI MÔN TIẾNG VIỆT 4 – BỘ SÁCH “KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG”.

Được sự tín nhiệm và tin tưởng giao nhiệm vụ của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Oai, hôm nay, ngày 13/7/2023, Trường TH & THCS Victoria Thăng Long đã tổ chức thành công buổi tập huấn sử dụng SGK mới môn Tiếng Việt 4 – Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho giáo viên các nhà trường trong toàn huyện. Nhà trường vinh dự chào đón TS. Vũ Thị Lan – Chuyên gia về Phương pháp dạy học môn Tiếng Việt tiểu học, đồng tác giả SGK Tiếng Việt 4 bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ giáo viên của Victoria Thăng Long cùng toàn thể các giáo viên tiểu học trong địa bàn huyện Thanh Oai.

TS. Vũ Thị Lan cùng với các thầy cô giáo đã có những trao đổi và tìm hiểu một cách kĩ càng, sâu sắc xoay quanh những nội dung chính:

  • Về chương trình Tiếng Việt;
  • Mô hình, cấu trúc và các bài học của SGK Tiếng Việt 4;
  • Phương pháp dạy học & phương pháp đánh giá;
  • Sách giáo viên & tài liệu bổ trợ.

Song song với việc chia sẻ mục tiêu, định hướng biên soạn sách giáo khoa Tiếng Việt 4, chuyên gia Vũ Thị Lan cũng đã tận tâm giải đáp cụ thể, chi tiết những thắc mắc, băn khoăn mà các thầy cô hay gặp phải trong quá trình dạy học; chia sẻ với giáo viên các hình thức dạy học mới phù hợp với khả năng, nhận thức của học sinh và hướng đến mục tiêu phát huy tính tích cực, chủ động, phát triển năng lực của người học.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả tương tác trong suốt quá trình tập huấn, tác giả còn dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn giáo viên các nhà trường nghiên cứu tài liệu và trao đổi, chia sẻ về cách  thiết kế các hoạt động dạy học hiệu quả. Điều đó đã giúp cho thầy cô có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức dạy học.  

Thông qua buổi tập huấn sách giáo khoa Tiếng Việt 4 bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, đội ngũ giáo viên Vicschool cũng như toàn thể đội ngũ giáo viên Tiểu học Thanh Oai đã học hỏi, tiếp thu rất nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích về chuyên môn, từ đó bắt tay vào thực hiện chương trình SGK mới hiệu quả, đáp ứng nội dung và yêu cầu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo kế hoạch, vào ngày 19/7/2023, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn, đào tạo giáo viên sử dụng SGK mới môn Toán 8 (bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống).

Bình luận